Các loại thiết bị và dụng cụ trong xăm hình

Để trở thành một nghệ sỹ xăm hình điều đầu tiên tất nhiên chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị , dụng cụ xăm cơ bản. Cùng Rio Tattoo Stuido tìm hiều về các thiết bị xăm cơ bản nhé!

Các loại thiết bị và dụng cụ trong xăm hình.

  • Máy xăm

Những dạng máy xăm thường được sử dụng trong tattoo  đó là loại máy Coil và máy Motor (pen, rotary)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy khác nhau với mức giá ở tầm nào cũng có, nhưng để có thể làm việc được hiệu quả và độ bền cao nhất thì chúng ta nên sử dụng loại máy chất lượng, có tên tuổi, không quá rẻ.

  • Kim xăm

Kim xăm có rất nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau tương ứng với số lượng đầu kim. Kim chia làm 2 loại chính là đi nét và đánh bóng. Với kim dài thì sẽ sử dụng cùng ngòi kim tương ứng với cỡ kim và loại kim. Đối với kim lò xo (kim đạn) thì ngòi và kim được tích hợp với nhau.

Thông thường kim xăm sẽ chỉ sử dụng 1 lần cho 1 khách hàng, tuyệt đối không sử dụng kim lại cho nhiều khách để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho khách hàng. Điều này chắc chắn thợ xăm không được phép làm sai.

  • Các thiết bị liên quan:

Bộ biến áp (bộ nguồn): đây là thiết bị biến đổi nguồn điện 220V trong lưới điện dân dụng thành nguồn điện 1 chiều với dòng điện thấp dưới 15V. Biến áp trên thị trường có loại cơ, điều chỉnh dòng điện bằng núm xoay, loại biến áp điện tử thì điều chỉnh tự động và hiển thị trên màn hình nguồn.

Dây nối: là loại dây dẫn điện từ nguồn vào máy xăm thông qua các đầu nối dây khác nhau phù hợp với từng loại máy xăm, ví dụ dây loại móc cho máy coil, dây loại rắc cắm cho máy pen,… Dây nối nên dùng loại có kích thước dài, lõi dây truyền điện tốt, đầu nối chắc chắn.

Bàn đạp: đây là thiết bị giống như 1 chiếc công tắc được gắn vào bộ nguồn, bật tắt sự hoạt động của máy xăm bằng cách ngắt nối dòng điện từ nguồn ra.

Tay cầm: thường được sử dụng cho máy coil, có nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người thợ cho vừa tay mình.

Vaseline: 1 loại dưỡng ở thể mỡ, giúp làm trơn bề mặt da để dễ lau mực trong quá trình xăm, nó còn có tác dụng làm mềm da, giúp nổi màu trong khi làm, và còn tác dụng làm giảm ma sát của kim ở phần tiếp xúc ngòi.

Mực xăm chính hãng

Mực xăm:

Có rất nhiều hãng mực khác nhau trên thị trường, công dụng cũng khác nhau phù hợp với các thể loại hình xăm khác nhau, có loại chuyên về old school, nhật cổ, có loại chuyên về đánh bóng hình âu, tả thực. Về mực thì chúng ta nên dùng các hãng có tên tuổi mà các nghệ sĩ vẫn thường dùng như: Intenze, Eternal, Dynamic, Solid, Diau An, Fusion,…

Mực xăm chính hãng

Giấy than tattoo:

Đây là loại giấy than chuyên dụng trong tattoo, khác hoàn toàn loại giấy than thông thường, nó sẽ giúp cho người thợ lưu lại được những nét khung hay khối chính của 1 hình xăm sau khi scan.

Gel scan:

Đây là 1 loại chất kết dính đặc biệt, giúp lưu trữ mực than trên hình đã scan lên người, khi scan nên thoa 1 lượng ẩm vừa đủ bề mặt vị trí da xăm, nhiều quá sẽ làm nhòe nét scan và lâu khô, ít quá sẽ làm giảm độ bám nét scan, và nên dùng loại gel scan, sáp scan có chất lượng tốt để nét scan có thể bám rõ trên da lâu.

Và còn nhiều những thiết bị và sản phẩm cần thiết và liên quan sẽ được giới thiệu và biết đến trong quá trình học và làm việc.

Rio Tattoo Studio hiện đào tạo xăm hình nghệ thuật với 2 khóa cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.Với khóa cơ bản đến nâng cao chi phí là 18 triệu và thời gian đào tạo là 3 tháng. Khóa chuyên sâu chi phí là 25 triệu và thời gian đào tạo là 5 tháng

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5