CÁC BƯỚC CHĂM SÓC HÌNH XĂM MỚI

Chăm sóc hình xăm mới ngay sau khi xăm sẽ giúp hình xăm nhanh chóng lành lại và luôn tươi trẻ. Vậy làm thế nào để chăm sóc hình xăm mới ngay sau khi từ tiệm xăm trở về như thế nào để hình xăm được lên đẹp nhất. Hãy cùng nghe lời khuyên đến từ các chuyên gia của Rio Tattoo Studio trong bài viết dưới đây nhé !

1 . Để nguyên lớp phủ trong 2-3 giờ.

Để nguyên lớp phủ trong 2-3 giờ.

Để nguyên lớp phủ trong 2-3 giờ.

Sau khi hình xăm hoàn thành, các Artist sẽ làm sạch khu vực này. Bôi thuốc mỡ kháng khuẩn và che hình xăm bằng băng hoặc nhựa. Khi bạn đã rời khỏi tiệm xăm, hãy để yêu lớp phủ trong vòng 2-3 tiếng. Băng ở đó để bảo vệ hình xăm của bạn khỏi bụi bẩn và vi khuẩn. Nên giữ lại trong tối đa 3 giờ trước khi bạn xóa nó.

Vì các artist khác nhau có các phương pháp quấn hình xăm mới khác nhau . Nên hãy hỏi artist của bạn khi họ khuyên bạn nên tháo băng. Một số artist có thể hoàn toàn không quấn hình xăm . Tùy thuộc vào sản phẩm và kỹ thuật mà họ sử dụng. Nếu bạn để băng lâu hơn artist gợi ý, bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn và mực có thể bị chảy máu.

2. Rửa tay thật sạch rồi cẩn thận tháo băng .

Rửa tay trước sẽ giúp hình xăm của bạn không bị nhiễm trùng khi bạn chạm vào. Để tháo băng dễ dàng hơn, bạn có thể chườm nước ấm để băng không dính vào da. Kéo băng ra từ từ và cẩn thận để bạn không làm hỏng hình xăm mới. Lưu ý nhớ vứt băng đã sử dụng.

Rửa tay thật sạch rồi cẩn thận tháo băng

Rửa tay thật sạch rồi cẩn thận tháo băng

3. Rửa hình xăm bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn.

Rửa hình xăm bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn

Rửa hình xăm bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn

Thay vì ngâm hình xăm trong nước, hãy úp hai bàn tay vào nhau và múc nước âm ấm lên trên. Sử dụng xà phòng kháng khuẩn hoặc xà phòng diệt khuẩn dạng lỏng nhẹ, không mùi . Để chà nhẹ lên hình xăm bằng ngón tay, loại bỏ tất cả dấu vết của máu, huyết tương hoặc mực bị rò rỉ. Điều này sẽ giúp ngăn hình xăm đóng vảy quá sớm. Không dùng khăn, xơ mướp hoặc bất kỳ miếng bọt biển nào để lau hình xăm . Vì chúng có thể chứa vi khuẩn. Không tiếp tục sử dụng các vật dụng cho đến khi hình xăm đã lành hẳn. Tránh rửa hình xăm trực tiếp dưới nước . Dòng nước từ vòi có thể quá mạnh đối với hình xăm mới của bạn.

4. Để hình xăm khô trong không khí hoặc thấm khô bằng khăn giấy sạch.

Để hình xăm khô trong không khí hoặc thấm khô bằng khăn giấy sạch

Để hình xăm khô trong không khí hoặc thấm khô bằng khăn giấy sạch

Tốt nhất bạn nên để da khô thoáng sau khi đã làm sạch hình xăm . Bạn cũng có thể dùng khăn giấy sạch và khô để thấm nhẹ hình xăm cho đến khi khô. Tránh chà xát hình xăm với khăn giấy để tránh gây kích ứng da. Khăn thông thường có thể gây kích ứng hình xăm của bạn hoặc khiến các sợi lông tơ nhỏ mắc vào chúng. Vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên dùng khăn giấy để lau khô.

5. Bôi kem kháng khuẩn không mùi.

Bôi kem kháng khuẩn không mùi

Bôi kem kháng khuẩn không mùi

Sau khi hình xăm của bạn đã khô hoàn toàn, hãy thoa một chút thuốc mỡ dưỡng ẩm . Tốt nhất là loại chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên, lên hình xăm. Đảm bảo chỉ thoa một lớp thật mỏng và vỗ nhẹ cho đến khi da hấp thụ. Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại thuốc mỡ nào . Hãy hỏi thợ xăm của bạn xem họ khuyên dùng loại thuốc nào cho da của bạn. Aquaphor là một lựa chọn tốt, được các artist của Rio Tattoo Studio khuyến khích để làm kem dưỡng ẩm. Không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, chẳng hạn như  Neosporin, vì chúng quá nặng và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi hình xăm của bạn đã sạch và được dưỡng ẩm, hãy tránh xăm lại.

6 . Lắng nghe lời khuyên từ các Artist của bạn.

Nghệ sĩ xăm hình của bạn sẽ giải thích cách bạn nên chăm sóc hình xăm của mình ngay sau khi lấy nó, vì vậy hãy cố gắng làm theo hướng dẫn của họ. Cách họ băng bó hình xăm của bạn có thể khác với những nghệ nhân xăm hình khác, vì vậy hãy nghiêm túc thực hiện lời khuyên của họ để đảm bảo hình xăm của bạn lành lại một cách chính xác. Viết ra các hướng dẫn mà họ cung cấp cho bạn vào một mảnh giấy hoặc gõ chúng trên điện thoại để bạn không quên.

RIO TATTOO STUDIO – ĐỈNH CAO NGHỆ THUẬT XĂM HÌNH

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5

  • Video hình xăm 6