Bí Kíp Giữ Hình Xăm Bền Màu Chục Năm

Hình xăm sau khi thực hiện có thể đẹp như ý muốn ban đầu chắc hẳn là mong muốn của tất cả các khách hàng khi thực hiện nghệ thuật này. Tuy nhiên, làm thế nào để hình xăm bền màu và luôn đẹp theo thời gian thì bạn cần có bộ “bí kíp” sau đây! Cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Rửa tay trước khi làm sạch hình xăm giúp hình xăm bền màu

Mỗi người sẽ có cách chăm sóc và giúp hình xăm bền màu lâu hơn. Tuy nhiên, điểm chung cũng cách giúp hình xăm được bền màu đó là bạn phải rửa sạch tay trước khi vệ sinh vùng xăm hình. Tay là nơi chứa rất nhiều vi trùng, bụi bẩn… và hình xăm mới vẫn chưa lành hẳn. Do đó, việc làm sạch tay trước khi kiểm tra hoặc làm sạch hình xăm là rất quan trọng.

hinh xam con mat

Hình xăm con mắt

Nhẹ nhàng rửa sạch vùng xăm sau khi tháo băng

Để bảo vệ vết thương sau khi xăm, kỹ thuật viên sẽ làm sạch vùng da xung quanh. Sau đó bôi thuốc mỡ kháng khuẩn và che hình xăm bằng băng gạc. Đây là bước quan trọng để bảo vệ vết thương hở khỏi bụi bẩn, vi khuẩn. Sau 4-6 tiếng, bạn phải tháo miếng băng đó ra để hình xăm được “thở”

Sau khi tháo băng gạc, bạn nên rửa vết thương nhẹ nhàng bằng nước ấm và xà phòng. Nên lựa chọn sản phẩm không có mùi thơm và kháng khuẩn. Sử dụng ngón tay của bạn để nhẹ nhàng xoa hình xăm nhằm loại bỏ vết máu, huyết tương hoặc mực thừa. Cuối cùng là lau khô vùng xăm bằng khăn sạch. Tuyệt đối không được rửa vết xăm trực tiếp dưới vòi nước nếu không muốn ảnh hưởng đến kết quả.

Bôi thuốc mỡ chuyên dụng giúp hình xăm bền màu

Sau khi làm sạch hình xăm, một bước chăm sóc tiếp theo không kém phần quan trọng là bôi một lớp thuốc mỡ chuyên dụng. Một số sản phẩm đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo là Bepanthen hoặc vitamin A, D. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ thoa một lượng kem thật mỏng để cấp ẩm và bảo hình xăm.  Thực hiện từ 3 đến 5 ngày liên tiếp hoặc cho đến khi hình xăm bắt đầu đóng vảy.

Xem thêm:

Một số cách chăm sóc khác giúp hình xăm bền màu hơn

Ngoài các bước chăm sóc hình xăm trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Không để hình xăm mới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Kiêng hoạt động mạnh sau khi xăm.
  • Tránh đi bơi hoặc ngâm mình lâu trong nước khi vết xăm chưa lành.
  • Mặc quần áo thoải mái.
  • Kiên nhẫn chờ hình xăm bong vảy hoàn toàn và lành hẳn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn một số cách giúp hình xăm bền màu hơn. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Rio sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích về nghệ thuật xăm hình.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5