Bật mí ý nghĩa nốt ruồi son trên cơ thể

Thông thường, mỗi chúng ta sinh ra đều có ít nhất một nốt ruồi trên cơ thể. Đây là những chấm nhỏ màu đỏ, có thể lồi hoặc phẳng trên cơ thể người. Mỗi vị trí và màu sắc của nốt ruồi đều có ý nghĩa riêng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi son tại một số vị trí trên cơ thể nhé.

Nốt ruồi son là gì?

Nốt ruồi trên cơ thể có màu hồng hoặc đỏ thường được gọi là nốt ruồi son. Nó được tạo ra do sự xuất hiện của các vi mạch, thường thấy phổ biến ở ngực và mặt.

Ý nghĩa của nốt ruồi son là gì?

Dưới đây, Rio sẽ bật mí cho các bạn ý nghĩa nốt ruồi son là gì.

Ý nghĩa nốt ruồi son xét theo khoa học

Theo các nghiên cứu khoa học, nốt ruồi son được cho là liên quan đến u máu. Nó được tạo thành do sự tăng sinh sản của các mao mạch ở lớp trung bì và hạ bì. Tuy nhiên, dị dạng này thường lành tính. Ngoài ra, một số nốt ruồi son xuất hiện ở các vị trí dễ bị cọ sát và phải chịu tác động mạnh của các yếu tố bên ngoài như sờ, bóp hay ánh nắng sẽ gây ra các bệnh ngoài da. Thậm chí là gây ra bệnh ung thư và hình thành các khối u ác tính.

xam not ruoi

Xăm nốt ruồi trên tay

Theo nhân tướng học

Nhiều người cho rằng nốt ruồi đỏ là thực vật, sống trên núi. Nếu đất đai phì nhiêu, màu mỡ thì cây cối sẽ xanh tươi, phát triển tốt. Đồng nghĩa rằng những người nhân hậu, tốt tính thường có nốt ruồi son. Vì vậy, nốt ruồi son thường mang lại may mắn, vượng khí. Tuy nhiên, các nhà nhân tướng học chia sẻ không phải loại nốt ruồi son nào cũng may mắn, vận mệnh tốt.

Một số vị trí xuất hiện nốt ruồi son mang lại may mắn

Dưới đây là những vị trí nốt ruồi son mang lại may mắn

Nốt ruồi son ở tai

Đối với đàn ông, nốt ruồi son xuất hiện ở vành tai thường là người thông minh, tài giỏi và gặp nhiều may mắn. Đối với phụ nữ, vị trí nốt ruồi ở tai tượng trưng cho sự trường thọ, có số sống lâu.

Nốt ruồi son trên tay hiện sự thông minh, hiếu thảo với cha mẹ, có vận may, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, nếu nó xuất hiện sau tai – dấu hiệu cho thấy một người có tướng dẫn đầu, có tiềm lực về tài chính. Công việc thuận lợi, suôn sẻ, dễ thăng quan tiến chức trong thời gian ngắn.

Ở trán

Với nam giới, người có nốt ruồi son ở trán thường là người thông minh và rất  tài giỏi. Họ có địa vị lớn trong xã hội và được mọi người kính trọng.

Đối với phụ nữ, nốt ruồi son xuất hiện ở trán, đặc biệt là giữa trán được coi là có tướng phú quý. Họ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

xam not ruoi son

Vị trí xăm nốt ruồi phong thủy trên trán

Nốt ruồi son ở gần miệng

Xét theo phong thủy, người có nốt ruồi ở miệng này rất may mắn. Họ được nhà chồng yêu thương, có cuộc sống sung túc, thụ hưởng, không phải lo lắng về cơm áo, gạo tiền.

Nốt ruồi son ở cằm

Đối với đàn ông, nốt ruồi son xuất hiện ở cằm mang lại tài lộc, tiền tài và may mắn. Người xưa cho rằng, phụ nữ có nốt ruồi son ở cằm thường có nhiều phúc khí. Họ rất thông minh, hòa đồng và có số hưởng khi về già.

Nốt ruồi son ở cổ

Người xưa thường quan niệm“Nốt ruồi ở cổ có lổ chôn tiền”. Có thể hiểu người có nốt ruồi son ở cổ thì ăn nên làm ra, có tiền của để dành, cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Nốt ruồi đỏ giữa yết hầu mang đến nhiều tài lộc, phú quý, may mắn được quý nhân phù trợ, dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực. Vị trí nốt ruồi sau gáy tượng trưng cho cuộc sống bình yên, thanh thản, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc theo hướng nghiêng về phía vai lại không phải là điềm tốt. Người xưa thường cho rằng người sở hữu nốt ruồi này có vận mệnh đen đủi. Họ có cuộc sống khổ cực, không mấy giàu sang và phải gánh trên vai nhiều trọng trách nặng nề.

Xem thêm:

Nốt ruồi son ở ngực

Nốt ruồi son trên ngực thường là người rất đào hoa, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Người sở hữu nó thường không phải lo lắng quá nhiều thứ. Đặc biệt, với phụ nữ, họ thường có phong cách sexy, gợi cảm, hấp dẫn người khác giới. Đường tình duyên và hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, may mắn.

  • Vị trí nốt ruồi ở ngực trái: cho thấy bạn đang thừa hưởng nhiều tiền, tài sản của người đi trước.
  • Vị trí nốt ruồi ở ngực phải: sở hữu nhiều ruộng đất, tiền tài.
y nghia not ruoi

Nốt ruồi son trên ngực

Mỗi nốt ruồi son ở một vị trí khác nhau trên cơ thể sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Mong rằng những kiến ​​thức mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết mới trên website của Rio để cập nhật những thông tin hữu ích về xăm hình nghệ thuật nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5