Ai phù hợp với khóa học xăm hình nghệ thuật tại Rio Tattoo Studio 

Những năm gần đây, xăm hình dần trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng. Hình xăm nghệ thuật không chỉ thể hiện đam mê của mỗi người mà còn thể hiện cá tính riêng. Nhận thấy nhu cầu đó ngày càng cao, nhiều bạn trẻ đã có nguyện vọng theo học nhưng vẫn chưa tìm được khóa học phù hợp. Chính vì vậy, Rio Tattoo sẽ giới thiệu đến bạn khóa học xăm hình nghệ thuật chất lượng tại Hà Nội, cùng tìm hiểu chi tiết đối tượng phù hợp với khóa học này nhé.

Những điều bạn cần biết về xăm hình nghệ thuật

Hình xăm đã có mặt trên thế giới từ rất lâu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nguồn gốc của nghệ thuật làm đẹp này được cho là xuất phát từ người Tahitian của châu Mỹ. Ban đầu, người dân nơi đây chỉ xăm mình với mục đích thể hiện tín ngưỡng, nghi lễ, tôn giáo và phong tục tập quán cũng như phân biệt địa vị.

Xăm hình nghệ thuật là việc dùng kim đưa mực vào sâu bên trong lớp biểu bì. Điều này sẽ giúp mực xăm có thể lưu lại trên da vĩnh viễn. Để tạo ra một hình xăm tinh tế, đẹp mắt, đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mới thực hiện được.

Ngày nay, xăm mình đã trở thành một trào lưu của giới trẻ. Họ xăm hình vì muốn thể hiện cái tôi của mình. Họ xăm hình vì thích làm đẹp hoặc muốn lưu giữ kỷ niệm,… Người xăm hình phải có đam mê và khát vọng với bộ môn này mới có thể thành công được. 

Xăm hình không phải là nghề khô khan. Nó đòi hỏi người thợ phải tự mình thực hành và chịu khó tìm tòi những mẫu mới. Phải là người phải có những thú vui hàng ngày, tiếp xúc với nhiều người để có một tâm hồn thật thoải mái, vui vẻ.

khoa hoc xam hinh nghe thuat

Học xăm hình cần biết gì?

Ai phù hợp với khóa học xăm hình nghệ thuật?

Có một số người theo đuổi lĩnh vực xăm mình chỉ vì miếng cơm manh áo. Nhưng cũng có rất nhiều người theo đuổi vì đam mê. Một khi đã theo học để trở thành thợ xăm, họ đều có chung mong muốn trở thành thợ xăm chuyên nghiệp. Để quyết định có nên theo nghề này không, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Những người có tài năng và đam mê

Để có thể làm hoặc hoàn thành một điều gì đó, trước tiên bạn phải có đam mê với nó. Khi bạn có đam mê thì dù con đường học tập có khó khăn đến đâu, để đạt được mục tiêu bạn cũng sẽ vượt qua được. Bạn có thể coi những điều đó là lẽ đương nhiên. Điều này sẽ khiến bạn lạc quan hơn và dễ tiến đến thành công hơn.

Tài năng bẩm sinh của mỗi người

Tài năng cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi nếu bạn không có năng khiếu thì dù có học bao nhiêu cũng khó có thể thể trở thành thợ xăm giỏi và chuyên nghiệp. Vì vậy, năng khiếu sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và thực hiện các thao tác một cách thành thạo. Khi theo học các khóa học phun xăm nghệ thuật, bạn không chỉ có thêm kiến thức, kỹ năng mà còn được rèn luyện nâng cao tay nghề.

Khả năng quan sát

Khả năng tập trung và quan sát cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Vì dù bạn có giỏi lý thuyết đến đâu mà không tận mắt chứng kiến và tự mình làm thì cũng không có kinh nghiệm thực tiễn. Khi đó chắc chắn bạn sẽ không thể trở thành một nghệ nhân xăm hình giỏi.

Từ việc quan sát người khác thực hành, bạn có thể biết được cách họ cầm kim. Không những vậy, bạn còn học được cách pha mực, tư thế xăm phù hợp,… Đây là những điều bạn không thể học trên lý thuyết. Càng quan sát lâu, bạn càng tích lũy được nhiều kiến ​​thức.

hoc xam hinh

Ai phù hợp với nghề xăm hình?

Xem thêm:

Khóa học xăm hình nghệ thuật kéo dài bao lâu?

Thông thường, thời gian hoàn thành một khóa học xăm hình nghệ thuật cơ bản là khoảng 3 tháng. Nhưng bạn có thể học lên đến 6 tháng để nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa. Sau khi hoàn thành khóa học tại Rio Tattoo, bạn hoàn toàn có thể mở cơ sở xăm riêng cho mình. Khi tham gia khóa học xăm hình tại Rio, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Cung cấp tài liệu học miễn phí, được giảng dạy bởi giảng viên có nhiều chuyên môn, giỏi truyền tải kiến thức.
  • Khi nhập học, bạn sẽ được cung cấp một bộ dụng cụ xăm miễn phí
  • Hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở xa
  • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề.
  • Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Rio.

Tóm lại, khi bạn muốn làm bất cứ điều gì, bạn cần phải có đam mê. Đồng thời, cần đáp ứng những yếu tố cần thiết của một thợ xăm. Sau đó cần tham gia một khóa học xăm hình nghệ thuật để nâng cao tay nghề bạn nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5