7 xu hướng xăm hình “hot” đáng chú ý năm 2022

Bài viết này của Rio Tattoo Studio sẽ giới thiệu đến các bạn những xu hướng xăm hình đang thịnh hành trong khoảng thời gian cuối năm 2022. Đó có thể là những xu hướng mới hoặc là những kiểu xăm đã qua năm tháng nhưng vẫn không hề hạ nhiệt. 

Xu hướng xăm hình Stick và Poke

Có thể hiểu đây là phong cách xăm hình bắt nguồn từ những tên tù nhân. Khi họ bị giam cầm, không có dụng cụ xăm hình chuyên nghiệp. Nhưng vẫn muốn để lại dấu ấn hay nguồn cảm hứng của mình trong những năm tháng bị đeo gông. Họ sử dụng một cây kim và một lọ mực là có thể tạo nên một “kiệt tác trong tù”. Stick và Poke có đặc điểm là những hình xăm nhỏ gọn, đơn giản. Đôi khi chẳng cần có ý nghĩa gì mà vẫn có sức hút.

Hình xăm này còn được gọi là “DIY Tattoo” đã trở thành một cơn sốt và chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhưng đây cũng là một xu hướng xăm hình rất nguy hiểm. Vì độ an toàn rất thấp. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xăm và tìm cho mình một thợ xăm có tay nghề cao nhất.

xu huong hinh xam

Xu hướng xăm hình Stick và Poke

Hình xăm Nhật Bản

Trong xã hội Nhật Bản, hình xăm được mọi người cho là liên quan đến xã hội đen (Yakuza). Tuy nhiên, có một thực tế là hình xăm đã ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản. Cụ thể là vào khoảng 10.500 năm trước Công nguyên. Sự cân bằng giữa các yếu tố (hình vẽ, màu sắc, văn hóa) là chìa khóa để giữ cho tính thẩm mỹ của phong cách xăm này vượt thời gian. Nó luôn giữ vững vị trí của mình trong giới xăm hình, không bao giờ lỗi mốt. Nếu bạn là người thích vẻ đẹp thể hiện sự sang chảnh của hình xăm này thì có thể lựa chọn. 

Xu hướng xăm hình theo phong cách Châu Âu

Phương Tây được xem là nơi luôn tiên phong trong nhiều lĩnh vực, như triết học, thời trang, phát minh và văn hóa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phương Tây đã phải mất một thời gian dài để chấp nhận văn hóa xăm hình nghệ thuật. 

Văn hóa xăm hình ở phương Tây có thể được xem là bắt nguồn từ những người thủy thủ hay ngư dân. Ban đầu chỉ là những hình xăm nguệch ngoạc. Điểm chung của các hình xăm này là luôn có những đường nét xăm dày cơ bản. Dần dần, người ta thêm vào nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau để phong phú hơn.

Hình xăm truyền thống Châu Âu không phải là một xu hướng mới. Nhưng xu hướng xăm hình truyền thống này vẫn tồn tại theo thời gian. Hiện nay, phong cách này đã du nhập sang nhiều nước trên thế giới.

chau au

Hình xăm châu Âu

Xu hướng xăm hình châm kim

Khác với những đường nét dày đặc của hình xăm truyền thống, xăm kim châm là phương pháp xăm sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp để đi vào từng chi tiết nhỏ. Bạn có thể nhận ra những hình xăm này nhờ đường viền như được vẽ bằng bút chì và hình xăm bóng nhờ kỹ thuật châm từng châm kim nhỏ. Loại hình xăm này tạo cho hình ảnh có chiều sâu hơn. khiến người xem thấy được sự tinh tế của nó.

Đây không chỉ là mốt xăm thời thượng mà giờ đây nó đang dần phổ biến trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm lần đầu tiên trong đời thì Dot-work chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm:

Xu hướng xăm hình tối giản

Không giống như New school và Blackwork, Minimalistic là một dạng hình xăm đơn giản. Đặc trưng của nó là những hình xăm có màu sắc nhẹ nhàng. Hoặc cơ bản chỉ là màu đen trên nền màu da. Các đường xăm đơn giản mà không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật. Hình xăm nhỏ, thường ở cổ tay, mắt cá chân hoặc cẳng tay. 

toi gian

Hình xăm tối giản

Hình xăm Blackwork

Blackwork được coi là một nhánh trong nghệ thuật xăm hình truyền thống. Vì xăm có hai nhánh: xăm màu và xăm đen. Ngày xưa, người ta chỉ xăm đen chứ không xăm màu. Hầu hết các hình xăm đều có màu đen không có khoảng trống. Phong cách này giúp hình xăm có độ tương phản cao. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất ngầu. Với những tín đồ nam ưa thích màu đen thì đây là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Phong cách xăm New school

Phong cách xăm này xuất hiện từ những năm 70. Được coi là một trong những kiểu xăm phổ biến nhất hiện nay. Nó có đủ các yếu tố và màu sắc hiện đại cho mùa hè năng động của tuổi trẻ. Đặc điểm của loại hình xăm này là hình đầu lâu, thây ma hay ma cà rồng… và bất kỳ biểu tượng huyền bí nào bạn muốn.

Với 7 xu hướng xăm hình nổi bật và được yêu thích nhất 2022 được Rio vừa đề cập trên, hy vọng sẽ giúp những ai đang có ý định xăm hình có được những gợi ý phù hợp.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5