5 điều cần nhớ nếu muốn gắn bó với hình xăm bền và lâu dài

Những hình xăm dần trở thành “phụ kiện bất ly thân” của nhiều người hiện nay. Những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực về hình xăm dần được xóa bỏ và được nhiều người yêu thích. Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ đều sở hữu cho mình ít nhất một hình xăm nghệ thuật dù lớn hay nhỏ. Hình xăm giờ đây trông như món đồ trang sức. Để gắn bó với hình xăm bền và lâu dài, bạn cần lưu ý những điều được cập nhật trong bài viết này của Rio Tattoo Studio

Chọn địa chỉ xăm hình cũng như thợ xăm uy tín

Một người thợ xăm chân chính không chỉ giỏi tay nghề mà còn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng. Mỗi hình xăm gắn liền với những câu chuyện vui buồn cũng như tinh thần được gửi gắm vào đó. Nếu cả hai tìm thấy sự đồng cảm với nhau trong từng câu chuyện hay từng triết lý, chắc chắn đây chính là người thợ xăm phù hợp với bạn nhất.

Bên cạnh đó, bạn phải biết rằng, dù thợ lâu năm có thể xử lý tốt mọi kiểu xăm nhưng mỗi người lại có sở trường và phong cách riêng. Có những người chuyên xăm màu, xăm hình học, thần chú, động vật, chân dung… Hiểu được phong cách và thế mạnh của mỗi người thợ sẽ giúp bạn sở hữu được hình xăm ưng ý nhất.

Nếu bạn không thực sự biết nên theo phong cách nào, chỉ cần chọn một nơi nổi tiếng với nhiều phong cách như Rio Tattoo Studio. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn để tìm ra hình xăm phù hợp với mình nhất. 

hinh xam ben

Bí kíp giữ hình xăm bền

Bí kíp sở hữu hình xăm bền – Lắng nghe tư vấn của thợ xăm

Như đã nói, những người thợ xăm chân chính không chỉ vẽ giỏi chuyên môn mà phải có kiến ​​thức sâu rộng. Đồng thời phải có khả năng tư vấn tận tình cho từng khách hàng. Cơ thể con người không phải là một tờ giấy. Nó có nhiều hình dạng, tính chất khác nhau. Ngoài ra, thời gian cũng đóng vai trò quan trọng khiến thay đổi những thứ in dấu trên da… Vì vậy, việc lắng nghe lời khuyên của thợ xăm là điều rất cần thiết.

Hình xăm màu tất nhiên sẽ rất đẹp và ấn tượng nhưng chỉ vài năm sau, mọi chuyện chắc chắn sẽ khác. Vì vậy, nó đòi hỏi bạn phải chăm chút và đầu tư thời gian đi dặm màu thường xuyên. Những hình xăm có viền mực đen đậm có tuổi thọ khá lâu, người thợ xăm giỏi chắc chắn sẽ chú ý đến chi tiết này. Sau một thời gian, dù màu mực bên trong có phai đi cũng rất dễ để dặm lại.

Chú ý đến tính chất và môi trường công việc 

Xăm hình nghệ thuật hiện là trào lưu phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sếp của bạn chưa chắc đã là người có suy nghĩ thoáng. Nhà tuyển dụng có thể là những khắt khe, nhất là ở Việt Nam.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở Mỹ, hình xăm cũng không được chào đón trong môi trường công sở. Vậy nên, hãy chú ý đến công việc mà mình gắn bó suốt đời để quyết định có nên xăm hay không và xăm ở vị trí nào hợp lý nhất nhé.

xam hinh

Hình xăm bền và lâu dài

Xem thêm:

Bí kíp sở hữu hình xăm bền – Chuẩn bị tâm lý chịu đau trước khi xăm

Việc xăm hình chắc chắn đau, nhưng mức độ đau còn phụ thuộc vào vị trí trên cơ thể. Thật ra, nó không quá khủng khiếp như bạn nghĩ đâu. Cơ chế hoạt động của máy phun xăm là dùng kim đưa màu mực vào lớp dưới da của bạn. Nó chỉ gây đau và khó chịu hơn khi wax lông, trừ những vị trí gần xương.

Vùng thân trên cơ thể là vùng chứa các cơ quan nội tạng nên tập trung rất nhiều dây thần kinh. Do đó, việc xăm hình sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, không phải máy phun hay tay nghề thợ xăm mà sự e ngại từ tâm lý mới là trở ngại lớn nhất. Một khi vượt qua được thì việc xăm hình chỉ là chuyện nhỏ. 

Bí quyết giúp hình xăm bền – Chú ý cách bảo quản

Hình xăm nghệ thuật là thứ sẽ gắn bó với bạn suốt đời. Do đó, hãy chăm sóc chúng cẩn thận, đặc biệt là giai đoạn sau khi mới xăm. Bỏ qua lời khuyên của thợ xăm có thể khiến tác phẩm bị mờ và hư hỏng. Nó không chỉ khiến bạn tốn tiền, tiếc của mà còn ảnh hưởng đến uy tín của người làm.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý nếu muốn sở hữu hình xăm bền và lâu dài. Hãy lưu lại và áp dụng trước khi quyết định xăm hình nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5