10 Mẹo Chăm Sóc Để Sở Hữu Hình Xăm Ở Chân Hoàn Hảo

Mặc dù việc chăm sóc các hình xăm mới đều khá đơn giản. Nhưng mỗi vùng xăm sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Nhiều người cho rằng hình xăm ở chân không hề dễ chăm sóc chút nào. Để sở hữu được hình xăm ở chân đẹp nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo chăm sóc dưới đây.

Chăm sóc hình xăm ở chân

Do đau và sưng nhẹ khi xăm hình ở chân nên bạn không nên thực hiện hai hình xăm trên hai chân cùng lúc. Việc đi lại trên đôi chân mới xăm của bạn có thể khó khăn trong vài ngày đầu. Khi cả hai chân đều xăm hình lớn có thể gây khó khăn trong việc đi lại của bạn. Do đó, bạn nên chia thành nhiều buổi để giảm cảm giác đau. Hoặc có thể xăm cả hai chân cùng một lúc nếu hình xăm của bạn nhỏ.

xam chan

Xăm hình ở mắt cá chân

Chọn loại giày, dép phù hợp

Tốt nhất là bạn nên xăm hình ở chân vào thời gian rảnh. Bởi dép hoặc giày tiếp xúc với vết thương mới xăm sẽ gây nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp bắt buộc, bạn có thể chọn dép quai hậu và cố gắng để hở phần xăm ra nhé.

Chuẩn bị tài xế sau khi xăm hình xăm ở chân 

Nếu là một hình xăm lớn ở chân, bạn sẽ không thể tự đi xe về nhà một mình. Do đó, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè chở bạn về nhà. Hoặc bạn có thể đi taxi để bảo vệ cho vết xăm của mình được an toàn.

Đặt chân ở vị trí cao

Sau khi mới xăm, bạn nên ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi và lưu ý đặt chân cao hơn đầu. Nếu bạn không bị kích ứng bởi thuốc, hãy uống một ít ibuprofen để giúp giảm sưng. Ngoài ra, hãy chườm đá thường xuyên để giảm bớt cảm giác đau.

Uống nhiều nước sau khi xăm hình ở chân

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước lọc sẽ làm giảm chứng phù nề. Bởi nó có thể làm nghiêm trọng thêm tình trạng sưng phù ở chân. Ngoài việc tăng lượng nước uống, bạn cũng nên giảm lượng natri nạp vào cơ thể.

chan

Xăm hình ở chân

Xem thêm:

Luôn quan sát hình xăm ở chân của mình

Theo dõi vùng xăm để biết các dấu hiệu và tìm ra giải pháp nhanh chóng. Tình trạng sưng nhẹ và đỏ là hoàn toàn bình thường trong tuần đầu tiên. Nhưng sưng, đỏ hoặc đau quá mức kèm theo rỉ dịch hoặc da nóng khi chạm vào có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nhiễm trùng bàn chân có thể trở nặng rất nhanh nên cần được phát hiện và điều trị ngay lập tức.

Tập thể dục tăng sức đề kháng

Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tim bơm máu và tăng tuần hoàn. Nếu để cơ thể thiếu oxy và lưu thông máu chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương. Bạn có thể chọn nâng chân, gập bụng và các bài tập đơn giản khác.

Để có được một hình xăm ở chân đẹp như mong muốn, bạn cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại. Việc chăm sóc hình xăm đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu còn thắc mắc gì về nghệ thuật xăm hình, hãy liên hệ ngay cho Rio Tattoo Studio nhé.

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5