?ữ ???? ??????? ?ừ ?ỏ ?ứ? ?ươ?? ???ì? đô ???? đ?ổ? ???ề ?ă? ?ì??

Không giống như xuất phát điểm của các nghệ nhân xăm hình khác. Cô gái cá tính Lương Việt Nga sinh năm 1990 vốn là nữ sinh xuất sắc tham gia kì thi “Đường lê‌n đỉn‌h Olympia” năm thứ 7.

Cô có con đường sự nghiệp sáng lạng. Tốt nghiệp trường quốc tế RMIT, sau đó làm việc cho một công ty bất động sản của nước ngoài và viễn thông, mức thu nhập nghìn đô

?ừ ?ỏ ?ự ổ? đị?? để ???? đ?ổ? đ?? ?ê

Nga là “con ngoan, trò giỏi”, cũng là một cô gá‌i cực kỳ cá tính. Khi cô hiểu mình thực sự cần gì, cô sẵn sàng buông bỏ một số thứ để đi tìm nó.

Và năm 24 tuổi, cô sẵn sàng bỏ một công việc mới mức lương nghìn đô, vượt qua sự ngăn cản của bố mẹ để theo đuổi nghề xăm hình. Biết đến xăm hình khi học thêm bằng thiết kế, Nga cảm thấy đó là một môn nghệ thuật táo bạo, tự do và rất thú vị. Cô quyết định học tập bài bản để trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp.

Dẫu vậy, việc đi một con đường rất khác so với mọi người không hề dễ dàng. Trong hơn 3 năm sau đó, Nga vừa học xăm chuyên nghiệp, vừa lo kinh tế, vừa phải lo địa điểm mở tiệm xăm. Cô còn phải làm cách nào đó để khách hàng tin rằng, một thợ xăm mới vào nghề là mình đủ bản lĩnh, đủ nghệ thuật để xăm lên c‌ơ th‌ể họ. Cứ mò mẫm từng ngày với niềm tin rằng, mình sẽ tìm thấy hạnh phúc ở nghề xăm, cuối cùng Nga cũng thành công.

??? ??? đó đã ??ở ??à?? ?ữ ??ợ ?ă?

Nga đã có một tiệm xăm của riêng mình, một không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng, nhiều cây xanh và chỉ làm việc với lịch hẹn trước. Cô đã có một công việc khiến bản thâ‌n vô cùng hài lòng, đươc làm chủ thời gian và khối lượng công việc. Hay nói cách khác, Nga chính là minh chứng cho câu nói: “Làm công việc mình thích thì bạn sẽ không phải làm việc bất cứ ngày nào”.

Không chỉ thế, nghề xăm còn đang đến cho Nga nguồn cảm hứng đặc biệt, khiến cho mỗi ngày của cô trôi qua đều rất khác nhau. Khi khách hàng mở lòng về những câu chuyện phía sau hình xăm, là lúc cô thấy công việc của mình ý nghĩa nhất. Những hình xăm, những con người Nga đã gặp, khiến cô cảm thấy mình đã trải qua tất cả những ngã rẽ trong cuộc đời.

“Gần đây, mình rất hứng thú với những hình xăm che sẹo. Điều này làm mình cảm thấy công việc này có thêm một tầng ý nghĩa nữa, đó là mang lại sự tự tin hay tăng chất lượng cuộc sống cho khách hàng”, Nga nói.

??ư? ?ừ?? ?ố? ?ậ? ??? ???? đ?ổ? ???ề ?ă?

“6 năm rồi, mình vẫn cảm thấy rất tự hào và may mắn khi lựa chọn nghề xăm hình. Với mình, quá khứ đã làm nên con người mình hiện tại. Việc có một công việc tốt trước đây đã tạo nền tảng kinh tế để theo đuổi nghề xăm hình. Tất cả những trải nghiệm ở đại học hay môi trường công sở đều giúp ích cho mình của hôm nay, từ tổ chức công việc đến nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề. Bởi vậy, mình chưa từng tiếc nuối vì một quyết định nào cả”, Nga khẳng định.

?ô ?à?? ?à? ?ò?? ?ớ? ??ộ? ?ố?? ??ệ? ?ạ?

Ngay cả việc tham dự “Đường lê‌n đỉn‌h Olympia” năm đó, Nga cũng thấy mình có được nhiều điều. Cô có những mối qua‌n h‌ệ mới, có được cảm tình từ khách hàng nhờ danh xưng “nữ sinh Olympia”… 32 tuổi, cô vẫn theo dõi sân chơi trí tuệ này và ngưỡng mộ sự tự tin và tài năng của các thí sinh.

“Mình rời Olympia cũng 13 năm rồi, một quãng đường khá dài. Bản thâ‌n mình từ một học sinh non nớt đã tốt nghiệp đại học, đi làm, bỏ việc, theo đuổi nghề xăm hình, đã kết hôn… Nói là thay đổi thì cũng không đúng lắm, vì mình hôm qua và hôm nay đã khác rồi. Với bản thâ‌n mình thì đó là sự trưởng thành”, Nga chia sẻ.

Chưa bao giờ là muộn khi được làm điều mình thích, theo đuổi mơ ước riêng. Chỉ cần bạn thấy mình hạnh phúc❤️

Video xăm hình

  • Video hình xăm 1

  • Video hình xăm 2

  • Video hình xăm 3

  • Video hình xăm 4

  • Video hình xăm 5